สัญญาณเตือนที่บอกให้สาวๆ ควรเปลี่ยนผ้าอนามัย

เมื่อมีประจำเดือน สาวๆ เราจะต้องใส่ผ้าอนามัยทุกครั้ง ไม่เช่นนั้นเลือดประจำเดือนก็อาจจะไหลเลอะเสื้อผ้าเราได้ แถมยังง่ายต่อการแพร่กระจายของเชื้อโรคอีกด้วย ว่าแต่ช่วงเวลาไหนบ้างนะที่เราควรเปลี่ยนผ้าอนามัย เพื่อให้สุขภาพจุดซ่อนเร้นปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการเกิดโรค สาวๆ มาเปลี่ยนตามสัญญาณเหล่านี้เลยค่ะ

เปลี่ยนเมื่อผ้าอนามัยแฉะและเต็ม

การมีประจำเดือนสำหรับสาวๆ แต่ละคน ในบางคนอาจจะมามากมาน้อยแตกต่างกันไป แต่หากสาวๆ รู้สึกว่าผ้าอนามัยเต็มและแฉะ นั่นหมายถึงสัญญาณที่ควรเปลี่ยนผ้าอนามัยแผ่นใหม่แล้วนั่นเอง

เปลี่ยนทุก 3-4 ชั่วโมง

กรณีที่สาวๆ อาจจะมีประจำเดือนมาไม่มากนัก แต่ถ้าเมื่อไรที่เวลาผ่านไป 3-4 ชั่วโมงแล้ว แนะนำให้เปลี่ยนผ้าอนามัยแผ่นใหม่ จะได้ป้องกันการอับชื้น กลิ่นและยังช่วยป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโรคได้ด้วย ดังนั้นสาวๆ จึงไม่ควรใส่ผ้าอนามัยแผ่นเดิมเป็นเวลานานเกินกว่า 6 ชั่วโมง การหมั่นเปลี่ยนผ้าอนามัยแผ่นใหม่ให้ติดเป็นนิสัย ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้สุขภาพน้องสาวเราอีกด้วย

เปลี่ยนเมื่อรู้สึกมีผื่นคันขึ้นที่บริเวณจุดซ่อนเร้น

หากสาวๆ เกิดอาการผื่นคันขึ้นที่บริเวณจุดซ่อนเร้น นั่นบ่งบอกถึงสัญญาณที่ว่าผิวของคุณกำลังแพ้อนามัยยี่ห้อนั้นอยู่นั่นเอง ดังนั้น แนะนำให้เปลี่ยนยี่ห้ออนามัยใหม่จะดีกว่า เพราะหากขืนยังทนใช้ต่อไปอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหนักขึ้นจนก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพจุดซ่อนเร้นตามมาได้

และนี่ก็คือ สัญญาณที่บ่งบอกกับสาวๆ ว่าควรเปลี่ยนผ้าอนามัยเป็นการด่วน หากปล่อยไว้เป็นเวลานานย่อมส่งผลเสียมายังสุขภาพน้องสาวของคุณได้ ใครไม่อยากให้มีปัญหาต่อสุขภาพน้องสาวภายหลัง หมั่นเปลี่ยนผ้าอนามัยเมื่อสัญญาณเหล่านี้มาเตือนเป็นดีที่สุด

ร่วมให้กำลังใจกัน ด้วยการแสดงความคิดเห็น

>

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *