เคล็ดลับการลดน้ำหนักที่คุณคาดไม่ถึง

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนคงทราบกันดีว่า การลดน้ำหนักให้ได้ผลดีนั้น ไม่ควรอดอาหาร เพราะมันจะทำให้คุณหิวและจะทานอาหารเพิ่มมากขึ้นในมื้อต่อไป และคุณจะต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เลือกรับประทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับในการลดน้ำหนักที่คุณหลายๆ คนยังไม่ทราบมาบอกเล่ากันค่ะ ไปดูกันเลยกว่าว่ามีอะไรบ้าง

9

  1. การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ หากคุณพักผ่อนนอนหลับไม่เพียงพอ อาจจะมีผลกระทบต่อฮอร์โมนเลปติน ซึ่งทำหน้าที่ควบคุมความอยากอาหาร ดังนั้น อาจทำให้คุณยับยั้งชั่งใจในการรับประทานไม่อยู่และอ้วนขึ้นได้ นอกจากนี้หากคุณนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอแล้วก็สามารถช่วยให้ร่างกายกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปจากร่างกายได้ดีเช่นกัน
  2. หลีกเลี่ยงน้ำตาลและเกลือ จอมวายร้ายทำลายการลดน้ำหนัก เนื่องจาก น้ำตาล เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณมีปัญหาเรื่องของน้ำหนักตัวค่ะเพราะฉะนั้นบรรดาของหวานทั้งหลาย เช่น ลูกอม น้ำอัดลม เค้กต่างๆ งดเสียเลยนะคะ ส่วนเกลือนั้น คุณควรได้รับโซเดียมวันละไม่เกิน 1 ช้อนชาเท่านั้นค่ะ แต่เกลือหรือโซเดียมที่ผสมอยู่ในขนมต่างๆ นั้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารฟาสต์ฟู้ดส์ต่างๆ รวมทั้งน้ำซุปที่ทานเข้าไปในแต่ละวันล้วนเกินปริมาณที่กำหนด จึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคความดันโลหิตสูง และทำให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพตามมามากมายอีกด้วยค่ะ
  3. โปรตีนเป็นตัวช่วยที่ดี ในการลดความอ้วน คุณควรทานอาหารที่มีโปรตีนผสมอยู่ด้วย เพราะโปรตีนจะช่วยคงสภาพกล้ามเนื้อ และกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้นค่ะ โดยโปรตีนที่แนะนำก็เป็น อาหารจำพวก ถั่ว นม โยเกิร์ตนั่นเองค่ะ

การที่คุณจะลดน้ำหนักให้ได้ผลดีนั้น ควรทำอย่างสม่ำเสมอ จนติดเป็นนิสัยแล้วจะทำให้คุณไม่กลับมาอ้วนอีกต่อไปด้วยค่ะ

ร่วมให้กำลังใจกัน ด้วยการแสดงความคิดเห็น

>

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *