ทำความเข้าใจในการลดต้นขา

ปัญหาเรื่องต้นขาใหญ่ ถือเป็นปัญหาที่ทำให้สาวๆ เกิดความไม่มั่นใจและเป็นกังวลในการใส่กระโปรงหรือกางเกงขาสั้นที่ต้องโชว์เรียวขา ยิ่งอายุมากขึ้นมันก็ใหญ่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะกับผู้หญิง เพราะธรรมชาตินั้นผู้หญิงจะมีไขมันสะสมอยู่ที่ช่วงล่างของร่างกายมากว่าส่วนอื่นๆ อยู่แล้ว คุณรู้หรือไม่ว่ากรรมพันธุ์หรือยีน ก็มีส่วนที่จะทำให้ต้นขาของคุณใหญ่ได้เช่นกันค่ะ เพราะถ้าคนในครอบครัวมีโครงสร้างใหญ่ เช่น กระดูกใหญ่ สะโพกใหญ่ แน่นอนว่าต้นขาของคุณก็จะต้องใหญ่ตามไปเป็นเรื่องปกติค่ะ

6

ความจริงของการลดต้นขา

  1. สิ่งที่สำคัญของการลดต้นขา คือ เรื่องของการรับประทานอาหาร คุณควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากที่สุดเท่านั้น และงดการรับประทานอาหารจำพวกฟาสต์ฟู้ด ที่มีแป้งและไขมันเป็นส่วนประกอบเยอะ
  2. หากคุณมีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน ควรจะลดน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม เพื่อลดปริมาณไขมันไม่ให้ไปสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย
  3. คุณต้องยอมรับกับตัวเองว่า โดยธรรมชาติของคนเรานั้นแต่ละคนจะมีโครงสร้างของร่างกายที่ไม่เหมือนกัน การที่คุณจะผอมเพรียว มีขาเล็กเรียวเหมือนผู้หญิงบางคน คงทำไม่ได้ เพราะถ้าหากคุณเป็นคนที่มีโครงสร้างร่างกายใหญ่อยู่แล้ว ทางที่ดี คุณควรปรับตัวเอง และควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ คุณก็จะมีรูปร่างที่สมส่วนขึ้น
  4. การลดน้ำหนักจะช่วยให้ไขมันที่สะสมบริเวณต้นขาและสะโพกลดลงตามไปด้วย ดังนั้น คุณควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และต้องตั้งใจที่จะลดน้ำหนักหรือควบคุมน้ำหนักจริงๆ
  5. การออกกำลังกายสามารถทำให้คุณมีรูปร่างดี สมสัดส่วนได้ และยังช่วยให้คุณมีกล้ามเนื้อแข็งแรง กระชับขึ้น แต่ก็ไม่สามารถลดไขมันออกไปจากต้นขาได้

ร่วมให้กำลังใจกัน ด้วยการแสดงความคิดเห็น

>

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *