การลดต้นขาด้วยท่าย่อเข่า

การย่อเข่าทำให้รู้สึกถึงการตึงและเกร็งบริเวณกล้ามเนื้อที่ขาและต้นขา รวมไปถึงสะโพกด้วย ดังนั้นการย่อเข่าจึงสามารถช่วยในการกำจัดไขมันส่วนเกินที่บริเวณดังกล่าวและช่วยลดต้นขาลงได้ รวมถึงช่วยกระชับกล้ามเนื้อที่บริเวณต้นขาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากอีกด้วย ซึ่งการย่อเข่าให้ผลคล้ายๆ กับการออกกำลังกายด้วยท่าลุกนั่ง นั่นเองค่ะ

4,
การลดต้นขาด้วยท่าย่อเข่าต้องทำให้ถูกวิธีคุณถึงจะได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า โดยวิธีการที่ถูกต้องคือ ให้คุณยืนพร้อมกับแยกขาออก ให้ความกว้างของขาอยู่ระหว่างหัวไหล่ทั้งสองข้างของ จากนั้นให้ก้าวไปข้างหน้าด้วยเท้าข้างใดข้างหนึ่งก็ได้ แล้วลดตัวย่อเข่าลงไปข้างหน้าประมาณ 90 องศา ย่อตัวลงให้หัวเข่าของขาหลังอยู่ห่างจากพื้นประมาณ 1 นิ้ว โดยพยายามให้คอและหลังเหยียดตรงตลอดเวลา แล้วทิ้งน้ำหนักตัวไปข้างหน้า ให้น้ำหนักตัวลงไปที่ส้นเท้าและหัวเข่า คุณอาจจะยกลูกเหล็กขนาด 5-10 ปอนด์ ไว้ตรงด้านข้างของลำตัว ระหว่างที่ออกกำลังกายในท่านี้ไปด้วยก็ได้ ควรบริหารต้นขาทั้งสองข้างด้วยท่านี้ประมาณข้างละ 30 ครั้ง โดยเริ่มทำทีละข้าง พักแล้วก็ให้เริ่มทำใหม่อีกข้าง

นอกจากนี้ การเดินก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้คุณสาวๆ ลดต้นขาลงได้ เนื่องจากการเดินเป็นการทำงานของกล้ามเนื้อขา จึงทำให้กล้ามเนื้อขาแข็งแรงและทำให้ไขมันบริเวณนั้นถูกเผาผลาญได้อย่างดี จึงทำให้ต้นขาของคุณเล็กลงและกระชับขึ้น ดูสวยงามยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

ร่วมให้กำลังใจกัน ด้วยการแสดงความคิดเห็น

>

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *