เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ป้องกันโรคได้อย่างน่าทึ่ง!

นอกจากการกินอาหารเพื่อสุขภาพและช่วยป้องกันโรคได้แล้ว ในด้านของเครื่องดื่มก็มีส่วนช่วยบำรุงสุขภาพและต้านทานโรคได้เช่นกัน โดยเฉพาะเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเหล่านี้

ดื่มน้ำแอปเปิล ป้องกันโรคมะเร็ง

ในน้ำแอปเปิลสด อุดมไปด้วยคุณค่าที่ดีต่อสุขภาพร่างกายอย่างมากทีเดียว เพราะจะช่วยฟื้นพลังและช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้อย่างมีประสิทธิภาพ น้ำแอปเปิลยังช่วยสร้างสมาธิ แต่สิ่งที่จะต้องระวังก็คือ ต้องเลือกผลแอปเปิลที่ไม่ได้ผ่านการแว็กซ์จะดีที่สุด แต่หากไม่มั่นใจละก็ แนะนำให้ปอกเปลือกของแอปเปิลทิ้งไปจะดีกว่า

น้ำมะเขือเทศ ป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก

การดื่มน้ำมะเขือเทศซึ่งมีไลโคปีนปริมาณสูงจะช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก และยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวพรรณแก่ก่อนวัยได้อีกด้วย แนะนำให้ใช้มะเขือเทศที่ผ่านการทำให้สุกด้วยความร้อนแล้ว เพราะจะให้ปริมาณของสารไลโคปีนที่สูงกว่ามะเขือเทศสด

น้ำผัก ป้องกันโรคอ้วน

การดื่มน้ำผัก เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับเด็กอย่างมาก เพราะมีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่าน้ำผลไม้ และยังเหมาะกับผู้ที่ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน แนะนำให้ปั่นน้ำผักสดดื่มเอง และไม่ควรเติมน้ำตาล ที่สำคัญควรเลือกผักประเภทปลอดสารพิษจะดีที่สุด

น้ำลูกแพร์ ป้องกันความเครียด

ในน้ำลูกแพร์จะมีกรดโฟลิกปริมาณสูง โดยจะช่วยให้ร่างกายเกิดการผลิตฮอร์โมนแห่งความสุขได้ ทำให้อารมณ์ดี แจ่มใสร่าเริง

จะเห็นได้ว่าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเหล่านี้ ล้วนมีประโยชน์ต่อการบำรุงร่างกายมากมาย ดีต่อสุขภาพ และห่างไกลจากโรคร้ายได้ด้วย เห็นทีไม่ดื่มบ่อยๆ คงไม่ได้แล้วนะคะ

ร่วมให้กำลังใจกัน ด้วยการแสดงความคิดเห็น

>

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *