ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ลดความเสี่ยงโรคได้อย่างดีเยี่ยม

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวมีดีต่อสุขภาพร่างกายมากมาย ในที่นี้ใครยังไม่รู้ว่าน้ำมันมะพร้าวมีดีอย่างไรบ้าง เราพร้อมแล้วที่จะหยิบประโยชน์ดีๆ ของน้ำมันมะพร้าวในด้านการลดความเสี่ยงโรคต่างๆ มาฝากดังต่อไปนี้ค่ะ

ลดความเสี่ยงของโรคกลุ่มเสื่อม

น้ำมันมะพร้าวมีคุณสมบัติที่จะช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดเลว (LDL) และยังสามารถช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) ด้วยเหตุนี้ จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคกลุ่มเสื่อมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เช่น โรคอ้วน โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคตับและโรคไต

ลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง

ในน้ำมันมะพร้าวประกอบไปด้วยกรดไขมันอิ่มตังสูงมากถึงร้อยละ 92 ที่จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย และยังเปี่ยมไปด้วยวิตามินไบโอที่เป็นดั่งสารต้านอนุมูลอิสระ โดยจะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งลงได้ อย่างเช่น โรคมะเร็งเต้านม มะเร็งผิวหนัง มะเร็งลำไส้ และมะเร็งตับ

ลดการอักเสบ ติดเชื้อ

อาการติดเชื้อในร่างกายจนนำมาซึ่งอาการเจ็บป่วยต่างๆ น้ำมันมะพร้าวก็สามารถช่วยบรรเทาอาการลงได้เช่นกันค่ะ เนื่องจากในน้ำมันมะพร้าวมีกรดลอริกที่จะเปลี่ยนไปเป็น สารมอโนลอริน (monolaurin) ที่มีคุณสมบัติในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และยังออกฤทธิ์ช่วยในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เปรียบได้ว่าเป็นยาปฏิชีวนะจากธรรมชาติชั้นเลิศที่จะช่วยบรรเทาอาการเจ็บป่วยต่างๆ ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเชื้อไข้หวัดใหญ่เริม เจ็บคอและคางทูม

จะเห็นได้ว่าหากอยากมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคกลุ่มเสื่อมหรือโรคร้ายแรงอย่างมะเร็ง น้ำมันมะพร้าวก็สามารถช่วยป้องกันโรคได้ดีทีเดีย

ร่วมให้กำลังใจกัน ด้วยการแสดงความคิดเห็น

>

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *