เครื่องดื่มบำรุงร่างกาย ดื่มทุกวัน สุขภาพดีทุกวัน

นอกจากผักผลไม้ที่นับว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายแล้ว การดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพบางชนิดก็ยังส่งผลดีต่อสุขภาพดีได้อย่างเต็มๆ เรามาดูกันดีกว่านะคะว่ามีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพใดบ้างที่ดื่มแล้วชีวิตดี๊ดี

ดื่มน้ำ ดีท็อกซ์สารพิษ

น้ำมีบทบาทช่วยลำเลียงสารอาหารส่งต่อไปยังเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย และยังสามารถช่วยขจัดสารพิษ ช่วยปรับอุณหภูมิของร่างกายได้ เพราะฉะนั้น แนะนำให้สาวๆ หมั่นดื่มน้ำสะอาดวันละ 1.5-2 ลิตรจะดีที่สุด

ดื่มชา ป้องกันฟันผุ

เครื่องดื่มชาจะช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคมะเร็งในกระเพาะอาหารและมะเร็งลำไส้ นอกจากนี้ ชายังเป็นเครื่องดื่มที่ปราศจากแคลอรี โดยในชาเขียวและชาดำจะมีฟลูออไรด์อยู่ปริมาณมาก ซึ่งมีส่วนช่วยให้สุขภาพฟันแข็งแรง และยังสามารถช่วยยับยั้งปัญหาฟันผุได้ด้วย

ดื่มนม บำรุงกระดูกให้แข็งแรง

เนื่องจากในนำอุดมไปด้วยโปรตีนสูง ง่ายต่อการย่อยและยังพ่วงมาพร้อมแคลเซียมสูงที่จะช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุนในยามชรา นอกจากนี้ นมยังมีกรดไขมันที่จะช่วยทำให้เส้นเลือดเกิดความยืดหยุ่นได้ด้วยเช่นกัน

ดื่มน้ำแครอท บำรุงสายตา

ในน้ำแครอทมีวิตามินเอที่ดีต่อการบำรุงสายตา และเพื่อให้การดูดซึมวิตามินเอเป็นไปได้ดียิ่งขึ้น ควรกินอาหารที่มีไขมันร่วมด้วย อย่างไรก็ตาม ไม่ควรดื่มน้ำแครอทในปริมาณมากจนเกินไป เพราะอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ เนื่องจากวิตามินเอจะเข้าไปสะสมอยู่ในตับนั่นเอง

และนี่ก็คือ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่จะช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ทำให้ผิวพรรณสวยสดใส บำรุงสายตา ดีท็อกซ์สารพิษ บำรุงกระดูกให้แข็งแรง เรียกว่าดีอย่างครบถ้วนแบบนี้ พลาดนับว่าเสียดายแย่เลยล่ะ

ร่วมให้กำลังใจกัน ด้วยการแสดงความคิดเห็น

>

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *