แก้ปวดเมื่อย ฟื้นฟูร่างกายด้วยก้อนน้ำแข็ง

แก้ปวดเมื่อย ฟื้นฟูร่างกายด้วยก้อนน้ำแข็ง

แก้ปวดเมื่อย ฟื้นฟูร่างกายด้วยก้อนน้ำแข็ง

ก่อนอื่นมาทำความรู้จัก “จุดเฟิงฝู่” กันก่อนดีกว่า จุดนี้อยู่บริเวณปลายกระโหลกด้านหลัง เป็นจุดเชื่อมระหว่างกะโหลกศีรษะและลำคอ เป็นตำแหน่งในศาสตร์การฝังเข็มจีน
เมื่อกระตุ้นจุดนี้ร่างกายจะปล่อยสารเอนโดรฟิน จะทำให้รู้สึกมีพละกำลัง และมีความเป็นหนุ่มสาวมากขึ้น โดยเราสามารถกระตุ้นจุดนี้เพื่อบรรเทาอาการต่างๆได้
เพื่อนๆจะนอนคว่ำหรือนั่งก็ได้ ใช้ก้อนน้ำแข็งวางที่จุดดังกล่าวนาน 20 นาที 30-40 วินาทีแรก จะรู้สึกเย็นจัด หลังจากนั้นจะค่อยๆ อุ่นขึ้น
หากเพื่อนๆ มีอาการปวดหัว เมื่อทำวิธีนี้แล้วจะรู้สึกคลายอาการปวดลงในนาทีที่ 15 -16 เลยทีเดียว ส่วนช่วงเวลาที่เหมาะ แนะนำให้ทำตอนท้องว่า จะเป็นช่วงเช้าหลังตื่นนอน หรือก่อนนอนก็ได้ค่ะ

Photo By reddit.com

นอกจากคลายอาการปวดหัวแล้ว วิธีนี้ยังช่วยให้เรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ลดอาการหอบหืด ระบบทางเดินหายใจทำงานได้ดีขึ้น และยังบรรเทาอาการปวดอื่นๆ ทั้งปวดไมเกรน ปวดฟัน และปวดข้อ
ส่วนใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนก็ทำให้หลับสนิทขึ้น ช่วยควบคุมอาการโหยและระบบย่อยได้ด้วย สำหรับคนที่กังวลเรื่องเซลล์ลูไลต์และไขมันสะสมก็แนะนำนะคะ
ส่วนสาวๆ ที่ประจำเดือนมาไม่ปกติและมีบุตรยาก เขาว่าใช้วิธีนี้ก็ได้ผลดีค่ะ แต่คนท้อง ผู้ป่วยโรคหัวใจหรือผู้ที่มีภาวะหัวใจเต้นช้าและผู้ป่วยจิตเภท ควรหลีกเลี่ยงนะคะ

บทความจาก…… healthandcuisine.com

ร่วมให้กำลังใจกัน ด้วยการแสดงความคิดเห็น

>

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *