วิธีทำปลาแซลมอนในเตาอบ

วิธีทำปลาแซลมอนในเตาอบ

สิ่งที่คุณต้องเตรียม
ส่วนผสม
เนื้อปลาแซลมอน 1 ชิ้น หนัก3 ปอนด์ ต่อท่าน
น้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทย มะนาวฝานสำหรับเสริฟ
อุปกรณ์ทำปลาแซลมอนในเตาอบ
กระทะย่างหรือถาดรองอบ
ฟอยล์
วิธีทำปลาแซลมอนในเตาอบ
1.วอร์มเตาอบด้วยความร้อน 425 ? F นำฟอยล์ไส่ไว้บนถาดรองอบหรือกระทะย่าง
2. ซับเนื้อปลาแซลมอนให้แห้งด้วยกระดาษทิชชู
3. ทาน้ำมันมะกอกลงไปบนเนื้อปลาแซลมอนบางๆ จากนั้นโรยเกลือและพริกไทยลงไป
4.วางด้านที่เป็นหนังปลาลงไปในกระทะย่าง และนำเข้าเตาอบ
5.ย่างปลาประมาณ 4-6 นาที เวลาของการย่างขึ้นอยู่กับความหนาของชิ้นปลาแซลมอนของคุณ ถ้าย่าง 4 นาทีจะได้เนื้อปลากึ่งสุก แต่ถ้าย่าง 6 นาทีคุณจะได้เนื้อปลาที่สุกจนทั่ว
6.เช็คเนื้อปลาแซลมอนว่าสุกแค่ใหนได้อย่างง่ายดายด้วยการใช้ส้อมจิ้มลงไปที่หนังปลา ถ้าหนังปลาแตกออกจากกันนั้นแปลว่าสุกแล้ว หรือจะใช้เครื่องวัดอุณหภูมิเพื่อตรวจสอบเนื้อปลาก็ได้ แนะนำให้วัดอุณหภูมิในส่วนที่หนาของเนื้อปลาและอ่านค่าขั้นต่ำที่ 145 ? F
7.เสริฟปลาแซลมอนทันทีในขณะที่ยังร้อน และส่วนที่เหลือคุณสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 5 วัน เมื่อจะทานให้นำอุ่นในไมโครเวฟ

ที่มา : kubkhao.com

ร่วมให้กำลังใจกัน ด้วยการแสดงความคิดเห็น

>

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *