กล่องแยกปลา แยกกุ้ง ทำเอง ได้นะ

2 ช่อง 2 ฝา

ไม่ยากครับวัสดุก็อะครีลิคแผ่น คัตเตอร์ตัดอะครีลิค คัตเตอร์ธรรมดา เลื่อยฉลุ สว่าน หัวแร้ง น้ำยาเชื่อมอะครีลิค ไม้บรรทัด ดินสอ ฝีมือแล้วก็ความอดทน

มีอุปกรณืพร้อมก่อนอื่นก็ต้องวาดแบบ โดยการวัดๆวาดๆขั้นตอนนี้ไม่ยากเท่าไหร่ แต่ขั้นตอนต่อไปจะยากกว่า นั่นคือขั้นตอนการเขียนแบบจริง เพราะมาถึงจุดนี้ต้องมีการเผื่อความหนาของแผ่นอะครีลิคเข้าไปด้วย ถ้าคนไม่เคยทำมาก่อนรับรองเลยครับ พลาดตรงจุดนี้ทุกคน ทำทุกอย่างออกมาเหมือนจะดูดี แต่กลับประกอบไม่ลงตัว เพราะดันลืมเผื่อความหนาของแผ่นอะครีลิคเข้าไปด้วย

หลังจากที่ได้แยย(ที่เผื่อความหนาแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการตัดชิ้นส่วน อันนี้ก็เหนื่อยพอสมควร เพราะถ้าไม่เคยตัดมาก่อน รับรองเลยครับมีตัดพังๆเยอะแน่ๆ

เมื่อตัดได้ครบทุกชิ้นแล้วขั้นตอนต่อมาคือการประกอบ การประกอบก็ต้องใช้น้ำยาเชื่ออะครีลิคเท่านั้น เพราะแผ่นอะครีลิคแบบนี้กาวตราช้างหรือกาวอื่นๆก็ไม่สามารถทำการยึดติดได้นะครับ ต้องน้ำยาเฉพาะที่เรียกว่า”ไดคลอโรมีเทน”หรือน้ำยาเชื่อมอะครีลิค ซึ่งน้ำยาตัวนี้ห้ามสูดดมเด็ดขาด เพราะว่าเป็นสารก่อมะเร็งเน้อ เวลาใช้ก็ระวังๆกันหน่อย หเมสูดดมห้ามโดนผิวหนัง แถมน้ำยาตัวนี้จะแห้งเร็วพอสมควร ดังนั้นควรจะหาอะไรมายึดให้มุมทั้งสองข้างอยู่นิ่งๆก่อนทำการทาน้ำยา

เมื่อผ่านขั้นตอนทั้งหมดคุณก็จะได้ชิ้นงานนะครับ ลองดู

ร่วมให้กำลังใจกัน ด้วยการแสดงความคิดเห็น

>

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *